Có nên mua xe tháng 7 âm lịch

  • 23/08/2020
  • 3 năm trước

Từ xưa đến nay, dân gian thường quan niệm tháng 7 là tháng của ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm tháng bảy – ngày “xá tội vong nhân”.

Theo quan niệm, các vong hồn khi được thả ra sẽ quấy phá các công việc của con người. Vì vậy nếu làm những việc lớn như động thổ xây nhà, mua xe... đều phải kiêng kỵ. Nếu thực hiện sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro.

Với việc nhiều người coi ôtô, xe máy,… là khối tài sản lớn nên việc mua xe là chuyện trọng đại. Do vậy, việc người mua chọn ngày tốt tháng tốt đưa xe về cũng là điều hết sức bình thường. Cũng chính điều đó mà nhiều người rất băn khoăn khi mua xe vào tháng 7 âm lịch.

Tuy nhiên, hiện tại chưa có bất kỳ một công trình nghiên cứu khoa học nào chứng mình tháng 7 âm lịch đem đến nhiều điều không may.

Trong quan điểm Phật giáo cũng không có tài liệu nào ghi chép về tháng của những ma quỷ này. Nếu tâm sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt. Vì thế, có thể nói rằng, đây đơn giản là do dân gian nghĩ ra và tạo thành một quan niệm qua nhiều đời.

Xem xét về nguồn gốc của những tin đồn về tháng 7 âm lịch, khoảng thời gian này nằm trong mùa mưa bão. Thường xuyên có bão từ Biển Đông vào đất liền gây ra mưa lớn, ngập lụt, sạt lở… Do đó, thực hiện những công việc lớn sẽ khó khăn, vất vả hơn và gặp nhiều điều không thuận lợi.

Mặt khác, còn có rất nhiều ý kiến cho rằng, đây lại là thời điểm tốt để mua sắm xe ôtô vì có rất nhiều hãng xe đang giảm giá nhằm kích cầu, đồng thời được giảm 50% phí trước bạ. Đây thậm chí là cơ hội vàng để mua xe.

Hơn nữa mua xe trong tháng 7, khách hàng có nhiều cơ hội về lựa chọn về xe, về giá bởi thời điểm này các hãng xe đều áp dụng các chương trình khuyến mại, tặng quà hấp dẫn.

Khi mua xe trong tháng này, khách hàng cũng được "chăm sóc" nhiệt tình hơn, do lượng khách hàng đến mua xe trong tháng ít. Doanh nghiệp cũng sẽ muốn bán được xe trong tháng này để nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

Có thể thấy, những điều nên làm và cần kiêng kị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian, mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Đừng để những tín ngưỡng biến thành mê tín tiêu cực!

 Bài viết liên quan

0938919003
Zalo